CIMB THAI AUTO ตั้งเป้าสินเชื่อ 1.8 หมื่นล้าน รุกสร้างแบรนด์ - ปล่อยกู้ผ่านดีลเลอร์

17 ธันวาคม 2561 ผู้อ่าน 1512 คน


CIMB THAI AUTO ตั้งเป้าสินเชื่อ 1.8 หมื่นล้าน รุกสร้างแบรนด์ - ปล่อบกู้ผ่านดีเลอร์

                ผู้จัดการรายวัน360 - นายวิสิทธฺ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด เปิดเผยว่า จากการรุกให้บริการสินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว และสินเชื่อจำนำทะเบียนรถตลอดทั้งปีนี้ ผลการดำเนินงานของบริษัทปี 2561 ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก โดยยอดสินเชื่อปล่อยใหม่ในช่วง 11 เดือนแรกอยู่ที่ 11.800 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นอัตราเติบโตถึง 20% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และคาดว่าสิ้นปีนี้จะทำยอดสินเชื่อทะลุเป้าหมาย 13,000 ล้านบาท ที่บิรษัทวางไว้ ขณะที่พอร์ตสินเชื่อคงค้าง 11เดือนแรก อยู่ที่ 28,000 ล้านบาท และคาดหวังว่าจะปิดสิ้นปีที่ 29,000 ล้านบาท และมีฐานลูกค้าปัจจุบัน 128,00 บัญชี

                โดยปัจจัยสำคัญที่บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ทำผลกำไรออกมาได้ดี มาจากการว่าวางแผนกลยุทธ์ และบริหารการดำเนินงานได้ดี ตั้งแต่หน้าบ้าน คือทีมเจ้าหน้าที่การตลาดซึ่งเป็นทีมงานที่มีประสบการณืด้านสินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว และมีความสัมพันธ์ที่ดีกับดีเลอร์จึงทำหน้าที่สร้างยอดขายได้ตามเป้าหมายไปจนถึงหลังบ้าน ได้แก่ที่บริหารหนี้ซึ่งเป็นทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ และเข้าใจตลาด

                ด้านการบริหารหนี้นั้น นับเป็นหัวใจสำคัญของธุระกิจสินเชื่อ ซึ่งบริษัทฯมีตัเลขหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) อยู่ในระดับต่ำกว่าอัตราตลาดถึง 5 เท่า จากการบริหารงานอย่างใกล้ชิดพร้อมทั้งการวิเคราะห์ และปรับกลยุทธ์ อย่างสม่ำเสมอ 

              สำหรับแผนธุระกิจปี 2562 บริษัทตั้งเป้าหมายปล่อยสินเชื่อ 18,000 ล้านบาทในปีหน้า และจำทำให้พอร์ตสินเชื่อรวม ณ สิ้นปี 2562 อยู่ที่ประมณ 35,000 ล้านบาท โดยจะเน้นเรื่องคุณภาพ และประสิทธิภาพ เป็น "Year of Productivity and Efficiency" เรื่องคุณภาพจะเน้นกลยุทธ์ไปที่ดีลเลอร์๕ู่ค้าที่มีศักยภาพ โดยจะเพิ่มการดูแลเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องเงื่อนไข และความรวดเร็วใรการอนุมัติ รวมถึงการจับมือออกแคมเปญพิเศษให้ลูกค้าของดีลเลอร์กลุ่มนี้ และเพิ่มความรวดเร็วในการอนุมัติจากที่เคยใช้เวลาหลายวัน สามารถลดลงเหลือ 1 วัน และปัจจุบันสามารถอนุมัติสินเชื่อภายใน 4 ชั่วโมง สำหรับพนักงานที่มีรายได้ประจำ ประวัติเครดิตดี หากติดต่อผ่านดีลเลอร์ พร้อมยื่นเอกสารครบ


                 "ปีหน้าเราจะเดินหน้าสร้างแบรนด์ให้นจดจำมากขึ้น เริ่มจากจุดแข็งที่เรามี คืออนุมัติสินเชื่อไว ยืดหยุ่นสูง อัตราดอกเบี้ยถูก เงื่อนไขเป็นธรรม มีความสัมพันธ์ที่ดีกับดีลเลอร์ ขยายกลุ่มลูกค้าไปยังกลุ่มอายุรถ 0-10 ปี ให้มากขึ้น และเรากำลังเตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ ผ่านแอปพลิเคชัน ที่จะมาช่วยให้การทำงานระหว่าง CIMB THAI AUTO กับดีลเลอร์คู่ค้าเป็นไปด้วยความสะดวก รวดเร็วขึ้น และส่งมอบความสะดวกรวดเร็วต่อไปยังลูกค้าที่กำลังต้องการรถยนต์ใช้แล้วในที่สุด"

 
 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

กรุงเทพธุรกิจ 'แคล' โชว์กำไรไตรมาสแรก 200 ล้าน

[อ่านต่อ]

จองเต็ม 1 แสนตารางเมตร ‘Motor Expo’

[อ่านต่อ]

พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต จับมือ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

[อ่านต่อ]