กรุงเทพธุรกิจ 'แคล' โชว์กำไรไตรมาสแรก 200 ล้าน

27 เมษายน 2560 ผู้อ่าน 573 คน


 กรุงเทพธุรกิจ 'แคล' โชว์กำไรไตรมาสแรก 200 ล้าน 

              "เซ็นเตอร์ ออโต้ ลิส" เผยกำไรไตรมาสแรก กว่า 200 ล้าน สูงกว่าเป้า 18% ขณะ "เอ็นพีแอล" เพียง 0.52% ชี้ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในตลาดธุรกิจรถใช้แล้ว ด้านตะวันออกพาณิชย์ลิสซิ่ง วางเป้าธุรกิจ 3 ปีข้างหน้าโตแตะ 1 หมื่นล้าน ขณะผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายปันผลหุ้นละ 0.05 บาท

             นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลิส จำกัด หรือ แคล ผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ในกลุ่มธนาคารดซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า บริษัทมีผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1 ปี 2560 ดีขึ้นทุกด้าน มีกำไรมากกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งสูงเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 170 ล้านบาท หรือคิดเป็น 18% จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ แสงให้เห็นถึงประสิทธิภาพและความพร้อมในการเดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคง 

             สำหรับยอดปล่อยสินเชื่อใหม่ไตรมาสแรก มีจำนวน 2,600 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1.24% ส่งผลให้บริษัทมีพอร์ตสินเชื่อรวมอยู่ที่ 21,627 ล้านบาท ขณะที่หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) มีจำนวนเพียง 0.52% ซึ่งจัดอยุ่ในเกณฑ์ที่ต่ำเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของตลาดธุรกิจใช้แล้ว นับว่าบริษัทสสามารถคุมคุณภาพหนี้ได้เป็นอย่างดี

             ส่วนกลุยุทธ์ปี 2560 บริษัทจะเน้นการให้บริการที่รวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันนี้สามารถอนุมัติสินเชื่อได้ภายใน 1-2 ชั่วโมงแล้ว และพร้อมเดินหน้าในการให้บริการใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกและความพึงพอใจให้กับคู่ค้า และลูกค้าต่อไป

             "ผลประกอบการที่ดีขึ้นนี้ไม่เพียงเกิดจากการบริหารจัดการ แต่ยังเกิดจากการทุ่มเทปรับปรุงและพัฒนาบุคคลากรอย่างต่อเนื่อง เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้านบริการ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย" นายวิสิทธิ์ กล่าว

 
 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ วิ่งหาลูกค้า ดันยอดปล่อยกู้แตะ 13,800 ล้าน

[อ่านต่อ]

พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต จับมือ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

[อ่านต่อ]

CIMB THAI AUTO ตั้งเป้าสินเชื่อ 1.8 หมื่นล้าน รุกสร้างแบรนด์ - ปล่อยกู้ผ่านดีลเลอร์

[อ่านต่อ]