จองเต็ม 1 แสนตารางเมตร ‘Motor Expo’

19 ตุลาคม 2562 ผู้อ่าน 1954 คน


จองเต็ม 1 แสนตารางเมตร ‘Motor Expo’

            Motor Expo 2019 หรือมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 ปีนี้พื้นที่จัดเต็ม 100,000 ตารางเมตร กว่า 30 ค่ายรถ 25 แบรนด์มอ ’ ไซค์ , โดรน , เครื่องบิน และเรือ ร่วมสร้างความคึกคัก สีสันงานใต้แนวคิด “ โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน ” ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ เผย กำลังซื้อพุ่งแน่นอน กลุ่มผู้ซื้อ B+ รายได้ 3 หมื่นอัพพร้อมจ่าย ถ้าแคมเปญโดนใจ โดยในส่วนของบริษัทแจกรวม 5 ล้านบาทไม่รวมแคมเปญค่ายรถที่ปีนี้จัดมาเพียบ

            นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน “ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” (MOTOR EXPO 2019) เปิดเผยถึงการจัดงานในปีนี้ว่า เป็นปีที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน -Ride and Drive Together Now” เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ขยายตัว และเชิญชวนผู้ใช้ยานยนต์ทุกประเภททะยานไปด้วยกัน โดยมีบริษัทรถยนต์กว่า 30 ยี่ห้อ รถจักรยานยนต์ 25 แบรนด์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง จำนวนมากจองเต็มะี่ที่จัดแสดงงาน 100,000 ตารางเมตร

            “ เหตุผลที่งาน MOTOR EXPO 2019 ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการอย่างมาก เนื่องจากความสำเร็จของงานปีก่อน ที่มียอดจำหน่ายรถยนต์ 44,189 คัน รถจักรยานต์ 9,169 คัน รวม 53,358 คัน สร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 56,000 ล้านบาท ซึ่งปีนี้มั่นใจทำได้เท่าปีก่อน ” นายขัวญชัย กล่าว

            ทั้งนี้ ผลจากการที่ตลาดรถยน์ภานใยประเทศเติบโต คาดปีนี้ตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านคัน เนื่องจากสถานะการณ์บ้านเมืองเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจว่าเศรษฐกิจโดยรวม และอุตสาหกรรมยานยนต์จะขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

            ที่สำคัญ การจัดงาน “ มหกรรมยานยนต์ ” ในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปีนับเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนมีกำลังซื้อสูลสุด และมีความต้องการจับจ่ายใช้สอยมากที่สุด ซึ่งจากการเก็บข้อมูลพบว่า กลุ่มผู้ซื้อ B+ รายได้กว่า 30,000 บาท มีกำลังซื้อสูง โดนงานจะจัดระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน -10 ธันวาคม 2562 อิมแพ็คชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี นายขวัญชัย กล่าว

            นอกจากนี้ ได้ขยายเครือข่าย MOTOR EXPO ด้วย B2B INTERNATIONAL PLATFORM เป็นศูนย์กลางการเจรจาธุรกิจยานยนต์แห่งเอเชีย

            นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สื่อสากล จำกัด และรองประธานจัดงาน “ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” เปิดเผยว่า “ จากความสำเร็จของงานมหกรรมยานยนต์ที่ตัดต่อเนื่องมา 35 ปี ทำให้เราได้รับการยอมรับในบทบาทตัวกลางเชื่องโยง และส่งเสริมให้เกิดการค้าขายระหว่างผู้ผลิตกับผู้บริโภค (B TO C : BUSINESS TO CONSUMER)” สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยอย่างมากมายในแต่ละปี

            ด้วยเหตุนี้จึงมองเห็นโอกาสในการพัฒนางานสู่ระดับนานชาติด้วยการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุระกิจในต่างประเทศให้มีจำนวนมากขึ้น เป็นที่มาของการจัดงาน MOTOR EXPO B@B INTERNATIONAL PLATFORM โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นสื่อกลางสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ประกอบการชาวไทยกับชาวต่างประเทศ และส่งเสริมการค้าขายในลักษณะธุรกิจต่อธุระกิจ (B TO B : BUSINESS TO BUSINESS) ทั้งจากไทยไปต่างประเทศ และจากต่างประเทศเข้ามาประเทศไทย โดยมีงานมหกรรมยานยนต์เป็นศูนย์กลางของการจัดแสดง

            โดยการจับมือกับ Automotive Aftermarket Industry and Tuning Trade Fair หรือ AAITF Shenzhen Pavilion ในงาน MOTOR EXPO 2015 ปี 2558 เป็นครั้งแรก และต่อมาปี 2560 ได้ร่วมกับ Hin Promosindo แห่งประเทศอินโดนีเชีย ผู้จัดงาน International Auto Modified (IAM) จัดงาน Road to IAM Bangkok ในงาน MOTOR EXPO 2017 และจัดงานต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน พร้อมกันนั้นได้เชิญ Dyandra Promosindo ผู้จัดงาน Indonesia International Motor show (IIMS) มาเป็นวิทยากรในงาน Motor Expo Professional Seminar 2017 อีกด้วย ประกอบกับจัดสัมนาแลกเปลี่ยนข้อมูลอุตสาหกรรมยานยต์ในประเทศ และในกลุ่มอาเซียนเอื้อประโยชน์แก่ทั้งผู้ประกอบการที่นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ และผู้ประกอบการที่สนใจจะส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ และส่งเสริมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยต์ไทย ไปร่วมแสดงสินค้าในต่างประเทศ อาทิประเทศอินโดนีเชีย ผ่านความร่วมมือกัยพันธมิตรทางธุรกิจดังกล่างข้างต้น

            “ ในอนาคต เรางางแผนจะเจรจาธุรกิจกับประเทศเกาหลีใต้ ไต้หวันและญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดกำลังเจรจากับผู้จัดงาน Auto Salon Week ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเชิญมาร่วมออกบูธในงาน MOTOR EXPO 2020” นายชลัทชัย กล่าว


-- สยามธุรกิจ -- 

 
 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

CIMB THAI AUTO ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ปี 2563 อีก 27,000 ล้านบาท

[อ่านต่อ]

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ธุรกิจโต 30% จัดเชิงรุกดันสินเชื่อใหม่ 1.9 หมื่นล.

[อ่านต่อ]

เปิดตัวชื่อใหม่ CIMB THAI Auto ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ในเครือซีไอเอ็มบี ไทย

[อ่านต่อ]