ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ วิ่งหาลูกค้า ดันยอดปล่อยกู้แตะ 13,800 ล้าน

12 ตุลาคม 2562 ผู้อ่าน 942 คน


ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ วิ่งหาลูกค้า ดันยอดปล่อยกู้แตะ 13,800 ล้าน

            นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในเครือ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วงไตรมาส 3 ปี 2562 มีกำไรสุทธิ 532 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 95 ล้านบาท YoY (เติบโต 22%) ยอดอนุมัติสินเชื่อใหม่จำนวน 13,836.42 ล้านบาท ยอดสินเชื่อคงค้าง ณ เดือนกันยายน 2562 อยู่ที่ 34,771 ล้านบาท หนี้ไม่ก่อให้เกิดรายได้(NPL) อยู่ที่ 0.83% 

            อัตราการขยายตัวทางธุรกิจของบริษัทตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้เติบโตแล้วกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งสินเชื่อปล่อยใหม่ และความสามารถในการทำกำไร ปัจจัยหลักมาจากการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำธุรกิจ ที่คิดริเริ่มมาจากโครงการปรับเปลี่ยนภายในของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย และบริษัทในเครือ ที่ชื่อว่า Fast Forward ส่งผลให้เกิดแนวคิดริเริ่มใหม่ๆ หลายแนวคิดเพื่อขั้นตอนการทำงานที่ดีขึ้น จากนั้นได้เริ่มดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันนี้ได้เริ่มส่งผลลัพธ์ที่ดีขึ้นต่อธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม 

            การปรับเปลี่ยนเริ่มต้นจากความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าและหาวิธีตอบสนองความต้องการเหล่านั้นให้มากที่สุด บริษัทพบว่าหัวใจของการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้วคือต้องอนุมัติเร็วไม่ใช่เพียงดอกเบี้ยถูกเท่านั้น ดังนั้นบริษัทจึงปรับกระบวนการอนุมัติสินเชื่อให้เร็วขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมง ในการแจ้งผลการพิจารณาสินเชื่อจากเดิมใช้เวลา 1-2 วัน

            ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ของซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ไม่นั่งรอให้ลูกค้าเข้าหา แต่สามารถออกไปหาลูกค้าถึงตัวเพื่อให้บริการได้รวดเร็วฉับไวยิ่งขึ้นด้วยแท็บเลต ที่ช่วยให้อนุมัติสินเชื่อเบื้องต้นหรือ Pre Approve ได้ทันทีเพียงแค่คีย์ข้อมูลผ่านแท็บเลต

            นอกจากนี้บริษัทกำลังนำเทคโนโลยีมาพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้ลูกค้าสมัครสินเชื่อได้ด้วยตัวเอง โดยเริ่มจากสินเชื่อจำนำทะเบียนคาดว่าจะเริ่มใช้ได้ในไตรมาส 4 ปีนี้ และหากตลาดตอบรับดีอาจขยายไปถึงสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้ว รวมถึงการใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ E-Signature หรือการยืนยันตัวตนทางดิจิทัล (NDID) ซึ่งบริษัทได้ทีมงานจากธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เข้ามาช่วยพัฒนาอีกด้วย


-- แนวหน้า --

 
 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต จับมือ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

[อ่านต่อ]

พิษเศรษฐกิจลามสินเชื่อรถยนต์แบงก์ฮึด! อัดฉีดเร่งยอดท้ายปี

[อ่านต่อ]

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ขานรับนโยบายธปท. ประกาศยกเลิกการเรียกเก็บค่าติดตามทวงถามหนี้

[อ่านต่อ]